Audi A7 mới sẵn sàng ra mắt công chúng toàn cầu

Ngày tạo: 17-11-2017

Sau khi chính thức được giới thiệu trên mạng vào tháng trước, Audi A7 Sportback thế hệ thứ 2 chuẩn bị ra mắt công chúng tại triển lãm ôtô Detroit 2018 diễn ra vào tháng 1 tới.

Với phong cách fastback lấy cảm hứng từ Prologue Concept và 100 S Coupe từ những năm 1970, Audi A7 thế hệ mới tiếp tục thách thức các đối thủ như Mercedes-Benz CLS.

Thể thao hơn, hiện đại hơn chính là những gì mà Audi đã làm với A7 Sportback. Cụm lưới tản nhiệt dạng nan ngang trước đó được thay thế bằng các chi tiết ốp màu đen, mở rộng sang hai bên nhưng đặt cao hơn thế hệ trước. Cụm đèn pha dạng LED được thiết kế lại trông khá lạ mắt.

2018-audi-a7-sportback-11csp.jpgAudi A7 Sportback hoàn toàn mới.

Nắp capo nổi bật với những đường gân dập nổi khỏe khoắn. Tương tự, hai bên thân xe cũng có sự xuất hiện của một đường gân dập nổi lớn chạy từ cột A ra cột C. Bộ mâm 5 chấu kép mới được thiết kế thể thao hơn khá nhiều thế hệ trước.

Tiến ra phía sau, điểm mới đáng chú ý nhất trên A7 Sportback 2019 chính là cụm đèn hậu. Thiết kế trải dài từ trái qua phải tương tự đàn anh A8 2018 hay người anh em trong cùng tập đoàn là Porsche Panamera. Cụm đèn này được tạo thành từ 13 dải đèn LED với thiết kế vô cùng ấn tượng. Hệ thống ống xả trên xe được đặt ẩn trong khi cản sau được làm góc cạnh hơn. 

2018-audi-a7-sportback-27csp.jpgCùng với những thay đổi ở bên ngoài, nội thất của xe cũng được làm mới khá nhiều.

Cùng với những thay đổi ở bên ngoài, nội thất của xe cũng được làm mới khá nhiều. Lấy cảm hứng từ đàn anh A8 mới, cabin của xe thiết kế theo phong cách rất tương lai với các nút bấm cơ học được cắt giảm tối đa thay thế bằng công nghệ cảm ứng hiện đại. Trung tâm bảng điều khiển là 2 màn hình cảm ứng kích thước 10,1 và 8,6 inch. Phía sau vô-lăng cũng là một màn hình 12.3 inch tích hợp công nghệ buồng lái ảo. Phía trên có sự xuất hiện của màn hình hiển thị trên kính lái.

Những điểm nổi bật khác trên trên A7 Sportback 2019 bao gồm ghế ngồi bọc da Valcona, công nghệ điều khiển bằng giọng nói, gói ánh sáng nền mới, hệ thống loa Bang & Olufsen. Nhờ sử dụng nền tảng mới, không gian nội thất được kéo dài hơn 21 mm. Thiết kế ghế ngồi không có nhiều điểm mới, hàng ghế sau có 2 tùy chọn 2 hoặc 3 vị trí ngồi.

2018-audi-a7-sportback-6csp.jpgTại Đức, Audi A7 Sportback sẽ được bán với giá từ gần 80.000 USD.

Về công nghệ, nhờ vào hệ thống cảm biến và loạt máy ảnh được lắp trên xe, Audi A7 Sportback mới có thể tự động điều khiển vào và ra khỏi bãi đỗ xe hoặc garage tại nhà. Những công nghệ hỗ trợ người lái trên thế hệ trước vẫn được giữ lại.

Tại Đức, Audi A7 Sportback sẽ được bán với giá từ gần 80.000 USD.

4banhteam

Tin tức liên quan