Honda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S 2017

Ngày tạo: 12-12-2017

Sáng nay (8/12/), Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) 2017, năm thứ 12.

Sau 11 năm triển khai Giải thưởng Honda Y-E-S, Honda Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng cho 110 sinh viên xuất sắc. Nhiều thí sinh đạt giải Honda Y-E-S hiện nay đã và đang công tác tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, các công ty lớn về Khoa học, Công nghệ.

honda-yes-award-2017-02.jpgHonda Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S 2017.

Bước sang năm thứ 12, Giải thưởng đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc. Từ khi khởi động vào tháng 4/2017, Văn phòng Quản lý Giải thưởng đã nhận được 113 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết.

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là Viết luận và Phỏng vấn. Nội dung đề tài viết luận năm nay tập trung vào vấn đề “Phải làm thế nào để thay đổi được nhận thức của các cấp lãnh đạo, người dân và doanh nghiệp để quyết tâm chuyển đổi từ nền “kinh tế nâu” (nền kinh tế chỉ chú trọng nhiều tới tăng trưởng kinh tế mà giảm nhẹ bảo vệ môi trường) sang nền “kinh tế xanh” (nền kinh tế hòa hợp giữa mục tiêu phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường)”. Với đề tài này, các thí sinh của Honda Y-E-S 2017 đã cho thấy họ không chỉ chuyên môn trong lĩnh vực của mình mà còn có kiến thức xã hội khi đưa ra những dẫn chứng, phân tích, lập luận và đánh giá sát thực.

honda-yes-award-2017-01.jpgSinh viên xuất sắc nhận giải thưởng.

Trong Vòng Phỏng vấn các ứng viên đã có cơ hội trực tiếp thể hiện những kiến thức cả về mặt chuyên môn và xã hội, tư duy và khả năng thuyết trình, giao tiếp trước Hội đồng Tuyển chọn. Sau 3 Vòng thi, Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất.

STT

Tên

Khoa/Viện

Trường Đại học

1

Nguyễn Đức Nam

Công nghệ thông tin

Đại học công nghệ- ĐHQGHN

2

Nguyễn Thị Cẩm Vân

Công nghệ thông tin

Đại học công nghệ- ĐHQGHN

3

Nguyễn Văn Quang

Khoa học Máy Tính (Công nghệ Thông tin)

Đại học công nghệ- ĐHQGHN

4

Chu Quang Trung

Cơ Khí

Đại học Bách khoa Hà Nội

5

Nguyễn Anh Tùng

Kỹ Sư Tài Năng Điều Khiển Tự Động

Đại học Bách khoa Hà Nội

6

Nguyễn Hữu Long

Môi trường

Đại học Khoa học – ĐH Huế

7

Nguyễn Đình Tiến

Điện

Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

8

Trương Tất Nhật Minh

Điện – Điện Tử

Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM

9

Võ Thị Ngọc Anh

Kỹ Thuật Y Sinh

Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM

10

Lê Huỳnh Minh Triết

Công nghệ thông tin

Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM

honda-yes-award-2017-03.jpg

Thông tin chung về Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus:

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và 10 trường đại học liên kết. Hằng năm, Giải thưởng tìm kiếm và trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 30.000 USD từ Quỹ Honda và 10 xe máy do Công ty Honda Việt Nam sản xuất cho 10 sinh viên xuất sắc nhất.

Sau đó, những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 01 năm trong vòng 04 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng. Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi hoàn thành thời gian thực tập, nếu ứng viên tiếp tục trở lại Nhật học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ được nhận thêm 3.000 USD hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu.

4banhteam

Tin tức liên quan