Honda Việt Nam trao tặng 12 thư viện đạt chuẩn Quốc gia

Ngày tạo: 15-01-2018

Honda Việt Nam (HVN) đã trao tặng 680 suất học bổng cho 68 trường tiểu học có số lượng tranh dự thi cao nhất của 63 tỉnh và 12 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 12 trường tiểu học trên cả nước.

Được tổ chức từ năm 2008 tại Việt Nam, Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” được biết đến như một sân chơi thú vị dành cho các em học sinh lứa tuổi Tiểu học thỏa sức sáng tạo thể hiện những ước mơ của mình hướng về một cuộc sống tốt đẹp hơn và thẻ hiện khả năng tư duy của mình thông qua các ý tưởng, phát minh mà các em gửi gắm qua tranh vẽ.

honda-viet-nam-5.jpgÔng Kiwamu Kayano - Phó TGĐ Cty Honda Việt Nam trao tặng thư viện cho các em học sinh tại Long An. 

Trong năm thứ 10 tổ chức, số lượng ý tưởng dự thi gửi về tiếp tục là con số kỷ lục với gần 495.000 ý tưởng, qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải thưởng cho các em trong tháng 8 vừa qua. Để nhân rộng thông điệp ý nghĩa Cuộc thi, Honda Việt Nam đã trích ra số tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho các hoạt động khuyến học ý nghĩa bao gồm trao tặng 680 suất học bổng cho 68 trường tiểu học có số lượng tranh dự thi hợp lệ cao nhất của 63 tỉnh trên cả nước và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh.

honda-viet-nam-4.jpg

Đây là năm thứ 6 chương trình trao tặng thư viện “Ý tưởng trẻ thơ” đến với các trường nghèo trên cả nước, nâng tổng số trường nhận thư viện lên con số 60 trường. Các trường được hỗ trợ thư viện mới đều là các trường còn khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Việc có thêm tủ sách, bàn ghế mới khang trang, đẹp đẽ trong phòng đọc rộng rãi cùng tivi, máy tính sẽ cho các em có thêm động lực tới trường mỗi ngày.

honda-viet-nam-2.jpg honda-viet-nam-1.jpg

Mỗi thư viện sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị đồng bộ và đảm bảo chất lượng, bao gồm: Bàn ghế học sinh, bàn ghế máy tính, bàn ghế thủ thư, tivi và đầu đĩa DVD, máy tính bàn, kệ sách, cùng khoảng 2.300 đầu sách với nội dung đa dạng, hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi, trị giá cho mỗi thư viện lên đến 180 triệu đồng.

NhonVT

Tin tức liên quan