Lamborghini xuất xưởng 7.000 chiếc Aventador và 9.000 chiếc Huracan

Ngày tạo: 22-11-2017

Lamborghini vừa công bố hai mẫu siêu xe Aventador đã chạm mốc 7.000 chiếc và 9.000 chiếc Huracan được sản xuất.

Trong số các thương hiệu siêu xe, Lamborghini dường như là cái tên nổi bật nhất. Sắp tới, nhờ vào mẫu SUV Urus, có thể doanh số của Lamborghini sẽ còn tăng vọt. Tuy nhiên, hiện mức tiêu thụ của sản phẩm chủ đạo - Huracan cũng đã khiến các đối thủ phải ghen tị.

lamborghini-1.jpg

Cả hai dòng siêu xe này đều có những phiên bản đặc biệt mạnh mẽ khác nhau. Trong đó, Lamborghini Huracan Performante được giới thiệu hồi tháng 03/2017 có màu xanh dương (Blue Nethuns) đang được chuyển tới cho một vị khách hàng ở Dubai và Aventador S Roadster cũng vừa được vén màn trong tháng 09 vừa qua mang màu xám (Grigio Adamas) được sản xuất cho một khách hàng ở Mỹ.

Lamborghini Huracan được bán ra cách đây 3 năm, nhưng tới nay đã cán mốc 9.000 chiếc. So với "huyền thoại" Gallardo, Huracan có mức tăng trưởng gấp đôi, bởi lẽ sản phẩm bán chạy nhất của Huracan hồi đó cũng phải mất tới 6 năm mới bán được chiếc thứ 9.000. Như vậy trung bình mỗi năm sẽ có 3.000 chiếc, mỗi ngày có 8 chiếc Huracan được xuất xưởng.

lamborghini-2.jpg lamborghini-4.jpg

Lamborghini Huracan Performante (trái) và Aventador S Roadster (phải).

Bên cạnh Huracan, Lamborghini cũng kỷ niệm siêu xe sử dụng khối động cơ V12 - Aventador thứ 7.000 của hãng. Aventador được Lamborghini giới thiệu cách đây 6 năm. Như vậy mỗi năm có trung bình gần 1.200 chiếc Aventador được xuất xưởng. Con số này vượt xa tổng số 4.000 xe của Murcielago trong suốt dòng đời.

Sự kiện này được xem là cột mốc quan trọng đối với Lamborghini kể từ khi được ông Ferruccio Lamborghini thành lập vào năm 1963.

NhonVT

Tin tức liên quan