Toyota Crown Concept: Chiếc xe của kỷ nguyên kết nối

Ngày tạo: 22-11-2017

Ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu đi lại trong một thế giới chuyển động không ngừng, mẫu xe ý tưởng Crown Concept của Toyota sẽ được trang bị nhiều công nghệ kết nối.

Tại triển lãm quốc tế Tokyo lần thứ 45 đang diễn ra tại Nhật Bản, hãng xe danh tiếng Toyota đã trình làng trước công chúng mẫu xe ý tưởng Crown Concept.

001-1-1.jpg

Crown Concept được phát triển với mục đích tạo ra một chiếc xe có thể kết hợp giữa hiệu suất hoạt động và công nghệ kết nối nhằm đáp ứng được nhu cầu di chuyển của một xã hội hiện đại. Sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.910 mm x 1.800 mm x 1.455 mm cùng chiều dài cơ sở 2.920 mm, Crown Concept được thiết kế với 5 chỗ ngồi.

Crown Concept mà Toyota mang đến triển lãm Toyota lần này là một sự pha trộn của mẫu xe Crown từng ra mắt vào năm 1955 và sự tiến bộ trong công nghệ di chuyển của thế giới không ngừng chuyển động

20171004-01-02.jpg

Nhằm cung cấp cho khách hàng sự vui thích khi di chuyển trên đường và vẫn không ngừng kết nối, Toyota sẽ tái thiết kế lại hoàn toàn những chiếc xe, bao gồm cả việc xây dựng mẫu xe ý tưởng Crown Concep trên nền tảng dựa vào Kiến trúc toàn cầu mới của Toyota ( TNGA: Toyota New Global Architecture).

Ngoài hiệu suất lái, độ ổn định của xe cũng được các kỹ sư của Toyota cân nhắc kỹ lưỡng. Bất kể đi tốc độ thấp trong đô thị hay đi tốc độ cao trên đường cao tốc, đi đường phẳng hay đường gồ ghề, tài xế vẫn có thể kiểm soát và tận hưởng niềm vui sau vô lăng.

Crown Concept sẽ được trang bị tiêu chuẩn hệ thống truyền thông dữ liệu DCM của Toyota. Bằng việc sử dụng dữ liệu thu thập được từ DCM, công ty hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều giá trị mới cho khách hàng của mình.

Một vài lợi ích trong số đó bao gồm việc giảm ùn tắc giao thống trong thành phố thông qua sử dụng dữ liệu về các điểm nghẽn hay chẩn đoán chiếc xe từ xa nhằm cảnh báo cho tài xế các vấn đề tiềm ẩn và sự cần thiết phải mang xe đi bảo dưỡng.

20171004-01-04.jpg

Ngoài ra, các công nghệ tiên tiến của Toyota cung cấp trên Crown Concept sẽ không chỉ bó gọn trong gói an toàn và trợ lái mà còn có sự xuất hiện của hệ thống kết nối ITS. ITS là một hệ thống giúp giữ an toàn cho toàn bộ công đồng lái xe thông qua việc chia sẻ các thông tin liên quan đến tín hiệu giao thông và các phương tiện khác.

Thú vị, an toàn, tiện dụng và kết nối, phiên bản thương mại của Crown Concept hẳn sẽ khiến nhiều người phải nức lòng khi ra mắt vào mùa hè năm sau.

L.H (forum.autodaily.vn)

Tin tức liên quan