Trường Hải nhập khẩu hơn 300 xe BMW và MINI

Ngày tạo: 01-01-2018

Trao đổi với phóng viên báo Đầu tư, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Ô tô Trường Hải cho hay, có hơn 300 xe BMW và MINI sẽ được nhập khẩu trong đợt đầu, phục vụ cho hoạt động bán hàng chính thức của thương hiệu BMW tại Việt Nam do Trường Hải đảm nhận được bắt đầu từ năm 2018.

Được biết, Công ty TNHH Sản xuất và Lắp ráp xe cao cấp Thaco - Thaco Premium, có địa chỉ tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thánh, tỉnh Quảng Nam) là đơn vị đứng tên trên bộ hồ sơ nhập khẩu xe BMW mới hoàn toàn, với bên gửi hàng là BMW tại Munich (Đức), nơi hãng đặt trụ sở chính. 

co-1.jpgC/O của xe BMW và MINI được Trường Hải nhập khẩu.

Các xe BMW và MINI nguyên chiếc được Trường Hải nhập khẩu có xuất xứ từ Mỹ, Anh và Hà Lan cập cảng VICT thuộc TP.HCM và đang được làm thủ tục nhập khẩu.

bmw-528i-gran-tourismo-1.jpgMẫu xe BMW 528i Gran Tourismo đã về đến cảng VICT

 Bên cạnh các dòng xe đang bán rất thành công tại Việt Nam như BMW 3 Series, trong lô xe BMW nguyên chiếc mới 100% được Thaco Premium nhập khẩu lần này còn xuất hiện một số mẫu xe thể thao như 430i Gran Coupe, 528i GT hay dòng xe SUV X5.

bmw-x5-1.jpgBMW X5 được nhập khẩu.

Với thương hiệu MINI, lô xe cập cảng gồm những dòng xe như Cooper, Cooper S, Countryman.

Trước đó, tháng 9/2017, BMW châu Á (BMW Group Asia) đã chính thức thông báo về việc BMW ký thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI và BMW-Motorrad tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

BMW châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31/12/ 2017.

Như vậy, đây là lần thứ 3, thương hiệu BMW chọn đối tác để xâm nhập thị trường Việt Nam. Trong hai lần trước, các đối tác được chọn là Liên doanh ô tô Hoà Bình và Công ty Ô tô Sime Darby - đều có những trục trặc, khiến cho thương hiệu BMW không kịp khẳng định chỗ đứng của mình tại thị trường Việt Nam dù là thương hiệu rất được ưa chuộng trong phân khúc xe cao cấp tại đây.

Trong phân khúc xe du lịch, Trường Hải hiện đang cung cấp ra thị trường các dòng xe mang nhãn hiệu Kia, Mazda và Peugeot. Bởi vậy, sự xuất hiện của các xe BMW và MINI mới 100% do Trường Hải nhập hứa hẹn sẽ làm thị trường trở nên sôi động hơn và đem lại nhiều giá trị, lựa chọn mới cho khách hàng Việt Nam.

Theo Thanh Hương 

Tin tức liên quan