Bảo vệ ngay từ khi khởi động cho động cơ xe ô-tô

Ngày tạo: 06-12-2017

“Của bền tại người” luôn đúng trong mọi trường hợp, nhất là khi bạn sở hữu một chiếc xế hộp. Không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức hay tiền bạc, chủ xe chỉ cần hiểu và nắm được những bí quyết đơn giản như lựa chọn đúng loại nhớt phù hợp là đã có thể giúp bảo vệ xe ngay từ khi khởi động.

“Nâng cấp” kiến thức chăm xe cho chính mình

Hơn 3 năm sở hữu một chiếc xe Ford Fiesta, anh Hoàng Quân (Phó phòng tài chính một công ty nước ngoài tại TP.HCM) cho biết: “Xe của mình từ lúc mới mua chạy rất ổn, thế nhưng sau đó khoảng gần một năm là mình liên tục gặp trục trặc với những vấn đề “hắt hơi, sổ mũi”. Lúc thì xe bị nặng máy, khi lại “ngốn” quá nhiều xăng, chưa kể động cơ xe bị mài mòn nhanh chóng. Mỗi lần đem xe đi bảo dưỡng là “vừa xót xe, vừa xót của”, loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính do hư hại này”.

Sau một thời gian “đau đầu” với những vấn đề của xe, anh Quân tình cờ đọc được một bài viết nói đến vấn đề “Đến 75% mài mòn động cơ xảy ra ngay từ khi khởi động” thì anh mới… “vỡ lẽ” khi biết được đây chính là nguyên nhân dẫn đến các “bệnh” của xe mình.

“Tìm hiểu thêm, tôi còn được biết chính trong điều kiện đường xá đông đúc, thường xuyên tắc nghẽn như ở các thành phố lớn khiến xe phải dừng và khởi động liên tục cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến sức bền của động cơ.” – Anh Quân chia sẻ thêm.

Castrol (3).jpgKhi động cơ dừng, dầu nhớt hồi về các-te. Khi xe khởi động, dầu nhớt luân chuyển lên các bộ phân và cần đến 20 phút để dầu nhớt đạt nhiệt độ vận hành tối ưu. Chính khoảng thời gian này chịu trách nhiệm đến 75% sự mài mòn động cơ.

Chăm xe “nhàn hạ” nhờ nhớt đúng

Kể từ khi tìm ra nguyên nhân khiến xe mau xuống cấp, anh Quân đã quyết tâm đi tìm giải pháp để chữa bệnh cho xe mình. Anh Quân cho hay: “Anh được anh thợ máy giàu kinh nghiệm hướng dẫn về cách chăm xe và tư vấn sử dụng sản phẩm dầu nhớt Castrol MAGNATEC để bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động. Nhờ sở hữu công nghệ phân tử thông minh bám chặt như nam châm, một màng dầu luôn hiện diện trên bề mặt động cơ để bôi trơn kể cả khi động cơ đã tắt”.

Dầu nhớt bôi trơn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành một lớp màn chắn giữa các bề mặt, giảm quá trình mài mòn động cơ, giúp xe vận hành trơn tru, nhẹ nhàng.

Động cơ xe là yếu tố quan trọng nhất, quyết định độ mạnh và bền của một chiếc xe hơi. Thế nên việc lựa chọn và sử dụng một loại dầu nhớt phù hợp để chăm sóc “trái tim” của mọi chiếc xe là rất quan trọng.

“Từ khi được anh thợ máy tư vấn, mình đã thử sử dụng dầu nhớt Castrol MAGNATEC và thật sự cảm nhận sự khác biệt rõ rệt. Khi xe nổ máy không còn tiếng gào như trước, động cơ vận hành cũng êm hơn, xe chạy mượt hơn và còn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn trước…"

"Giờ thì việc chăm xe đã trở nên nhàn hạ hơn rất nhiều, và mình đã hoàn toàn yên tâm trong mỗi chuyến đi, nhất là khi đưa cả gia đình đi chơi bởi giờ đây đã có Castrol MAGNATEC đồng hành và bảo vệ, giúp cho việc vận hành xe an toàn trên mọi hành trình” – Anh Quân hào hứng chia sẻ về người bạn đồng hành mới.

Castrol (1).jpgChọn đúng loại nhớt để chăm xe đúng cách không chỉ bảo vệ động cơ xe mà còn là cách giúp ta vận hành xe an toàn để bảo vệ bản thân và những người thân yêu của mình.

Khám phá thêm các kiến thức bảo vệ xe ô tô tại Học viện Castrol MAGNATEC http://www.castrolmagnatec.vn/

  • Những công dụng ít người biết của dầu nhớt động cơ xe ôtô

Đức Hải

Tin tức liên quan