Tận mắt xem màn thử nghiệm va chạm giữa Honda CR-V và Jazz

Ngày tạo: 06-12-2017

Biên tập viên của Autodaily gần đây đã có cơ hội hiếm hoi để chứng kiến màn thử nghiệm va chạm các dòng xe Honda tại địa điểm thử nghiệm của hãng ở tỉnh Tochigi (Nhật Bản).

Sự kiện này diễn ra trước thềm Triển lãm Ôtô Tokyo và sau chương trình lái thử mẫu Honda BR-V, S660 và Jade RS dành cho giới truyền thông tại đường đua Twin Ring Motegi bên ngoài Tokyo.

cr-v-vs-jazz-test.jpgMàn thử nghiệm va chạm giữa Honda CR-V và Honda Jazz.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xe hơi (Automobile R&D Centre) của Honda, nơi bài thử nghiệm được thực hiện vào ngày 27/10 vừa qua, nằm cạnh khu vực thí nghiệm (Proving Ground) của hãng xe Nhật, có khả năng cho phản hồi nhanh chóng về kết quả lái thử nghiệm được thực hiện trong nghiên cứu và phát triển.

Khu vực thí nghiệm này là đường thử toàn diện độc đáo có thể phù hợp cho việc thử nghiệm cùng lúc mô-tô, ôtô và sản phẩm năng lượng trên diện tích. Bên cạnh đường thử vòng tròn tốc độ cao dành cho thử nghiệm độ bền động cơ, cơ sở này bao gồm đường thử thẳng, đường thử chuyên sâu, đường thử đặc biệt, đường thử bề mặt khó khăn, đường thử gió, đường thử motocross để kiểm tra các chức năng mô-tô, ôtô như phanh và giảm xóc.

Trong buổi thử nghiệm va chạm được sắp xếp cho giới truyền thông, một chiếc Jazz (còn gọi là Fit ở một số thị trường) đã đối đầu với một chiếc CR-V ở tốc độ 60 km/h.

Kết quả được thể hiện qua những video bên dưới và bạn có thể tự mình đánh giá về độ an toàn của những chiếc xe này.

  • Đánh giá ban đầu về Honda BR-V: Crossover đầy hứa hẹn

Lê Hùng (TTTĐ)

Tin tức liên quan